9 sáng - 7 chiều

Thứ 2 - Thứ 7

229 Phan Đăng Lưu

Khuê Trung, Cẩm Lệ, ĐN

02363.556.999

info@ismartland.com.vn

Compare Listings

Đất nền khu vực nào ở Bình Định đang “sốt”?

Huyện Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào phát triển các dự án, tạo điều kiện thuận lợi để “thay da đổi thịt”.

Sau cơn sốt đất nền tại nhiều đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn như Đà Nẵng, TPHCM và Hà Nội, thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng ngầm về săn đất nền ven biển. Sự khan hiếm nguồn cung cùng với giá trị gia tăng cao là những yếu tố quan trọng để phân khúc này tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường.

Bình Định đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư

Sức hút lớn của đất nền ven biển

Thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung luôn chứng kiến cuộc săn tìm của các nhà đầu tư. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, đã dẫn đến thực tế khá nhiều dự án ven biển được giới đầu tư quan tâm.

Trên thị trường đang có một sự chuyển dịch dòng tiền rất lớn từ những thành phố lớn về các tỉnh ven biển miền Trung để đầu tư bởi vì thấy được nhiều tiềm năng nổi bật của các địa phương này.

Từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án, tạo điều kiện thuận lợi để “thay da đổi thịt” địa phương biển Nam Trung Bộ.

Cũng trong đầu tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến 2035” với mục tiêu xây dựng hệ thống đô thị bền vững, phù hợp xu hướng hội nhập quốc tế, trong đó các công trình đầu mối kỹ thuật kết nối đồng bộ với hệ thống đô thị, các khu động lực kinh tế và hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia.

Phối cảnh dự án được phê duyệt tháng 04/2019

Cũng theo quy hoạch này, Bình Định định hướng phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt chú trọng phát triển 3 cụm du lịch trọng tâm: Cụm du lịch Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Trong đó, Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Đồng thời, tỉnh hình thành trung tâm hội chợ, phát triển thương mại và dịch vụ, phát triển trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cấp vùng tại TP. Quy nhơn, Hoài Nhơn.

Sức sống mới của vùng đất Hoài Nhơn không phải ngẫu nhiên mà có, cũng trong quy hoạch trên Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mạo hiểm. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Hoài Nhơn đang nổi bật trên bản đồ du lịch tỉnh Bình Định về thu hút khách tham quan.

Cụ thể, trong năm 2018, ngành Du lịch Hoài Nhơn đã đón hơn 20.000 lượt khách tham quan với 65 cơ sở lưu trú với 600 phòng, hơn 120 nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch…

Từ một vùng đất ở dạng tiềm năng, nay vùng đất Hoài Nhơn trở thành tâm điểm chú ý với giới đầu tư, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển. Gần đây nhất, trên địa bàn cũng đã chính thức động thổ triển khai một dự án khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại đây. Đấy cũng là dự án đầu tiên trên địa bàn Hoài Nhơn đánh dấu câu chuyện khởi đầu cho một xu hướng bùng nổ thật sự của của thị trường BĐS ven biển ở Hoài Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung.

Chọn đúng sản phẩm để đầu tư

Sự phát triển ngày càng mạnh của hạ tầng, từ hệ thống đường bộ đến đường hàng không giúp cho các vùng biển gia tăng lượng khách du lịch đi đến. Song, một thực tế hiện nay là có sự phát triển không đồng đều giữa các thành phố biển dẫn đến nhiều vùng đất biển vàng bị ngủ quên đang thức giấc.

Với tiềm năng sẵn có, lợi thế được chú trọng, Hoài Nhơn tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng, khai thác du lịch văn hóa – lịch sử tại những làng nghề ở vùng Tam Quan như: bãi biển Tam Quan, Ghềnh Hoà Hải, rừng Dừa, Ngư Trường Cá Ngừ… Đồng thời, quỹ đất vàng tại thị trấn Tam Quan hiện đang được các ông lớn đặt vào tầm ngắm đầu tư vào khu vực này trong tương lai gần khi giá trị thực đã hiện hữu ngay trước mắt.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định số 1396 vào ngày 26/4/2018 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Công ty CP Đầu tư TCV với quy mô 12.9ha, nằm dọc quốc lộ 1A, tọa lạc tại vị trí chiến lược ven biển và ngay trung tâm thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án đang đẩy mạnh công tác thi công để đảm bảo tiến độ

Đây là dự án đầu tiên được triển khai tại huyện Hoài Nhơn được quy hoạch theo kiến trúc Singapore: “Xanh – sạch – đẹp – sáng” nên được sự quan tâm đặc biệt từ UBND cũng như nhu cầu về phía khách hàng.

Dự án sở hữu các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao và được kỳ vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị, là một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan.

Hạ tầng dự án đang được triển khai với tốc độ nhanh chóng. Bắt đầu triển khai thi công từ đầu tháng 4/2019 đến nay toàn bộ dự án đang được hoàn thành xong phần thi công san nền, kề gia cố taluy… Dự kiến tháng 9 sẽ hoàn thành đường khớp nối của 2 tuyến QL 1A và QL 1A mới, tiến độ thi công xây dựng dự án là 400 ngày và dự kiến đi vào hoàn thiện vào Quý 3/2020.

Đây được xem là dự án không chỉ mang đến cho khách hàng đầu tư với pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản mà còn đảm bảo tiến độ hạ tầng thi công thần tốc, đúng cam kết thì chỉ trong tương lai gần đây sẽ nơi  “gà đẻ trứng vàng” cho những chủ nhân sở hữu.

Nguồn: TUẤN HƯNG

diendanbatdongsan.com.vn

 

Related posts

Biệt thự nghỉ dưỡng ven sông – Đích ngắm của giới siêu giàu

(Xây dựng) - Vài năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là...

Continue reading

Bước chững lại cần thiết của thị trường BĐS Đà Nẵng 2019 và triển vọng từ phía Nam

(Xây dựng) - Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là nơi tổ chức tuần...

Continue reading

Sự trở lại của bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2019

(Xây dựng) - Sau giai đoạn trầm lắng từ quý II và quý III/2019, thị trường...

Continue reading

Join The Discussion