9 sáng - 7 chiều

Thứ 2 - Thứ 7

229 Phan Đăng Lưu

Khuê Trung, Cẩm Lệ, ĐN

02363.556.999

info@ismartland.com.vn

Compare Listings

Thị trường Đà Nẵng 6 tháng cuối năm 2019 và hướng đi mới cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2019

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang có dấu hiệu trầm lắng, nhưng theo nhận định của chuyên gia đây là giai đoạn cần thiết để thị trường có sự điều chỉnh hướng đến sự ổn định, bền vững hơn, sẵn sàng cho quá trình phát triển thời gian tới.

Sau giai đoạn phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ vào các dự án tại Đà Nẵng, từ đầu quý II/2019, thị trường gần như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng bắt đầu bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những chủ đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới chiếm được thị phần trên thị trường…

Nguyên nhân thị trường chững lại của thị trường là bởi thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường hướng đến việc phát triển bền vững. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của mình.

Theo khảo sát thực tế nhu cầu mua BĐS khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng, nhu cầu mua ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở trạng thái “chờ đợi”. Đặc biệt, những người muốn sở hữu đất đã có sổ luôn trong tình trạng “ngóng” thời điểm thích hợp để mua.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, sau thời gian chậm lại, thị trường bắt đầu ổn định. Các nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, nếu nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận trong tương lai

Kịch bản cho thị trường bất động sản Đà Nẵng cuối 2019

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên từ đây đến cuối năm 2019 dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố. Những tín hiệu tích cực của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được thành phố đăng cai tổ chức (Vòng chung kết cuộc thi “hoa hậu thế giới việt nam 2019”, Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu á thái bình dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019…) chính là tiền đề thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu vực phát triển mạnh mẽ

Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm ngoái. Việc đưa vào khai thác thêm 6 đường bay nội địa và 1 đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng – Chiangmai) đã góp phần thu hút đông đảo du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố. 

Cùng với đó, việc chọn đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn đến 2050, thành phố sẽ trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á. Hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Sự phát triển về phía Nam để kết nối đô thị Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), phát triển về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các đô thị vệ tinh, các khu sản xuất tập trung với các dự án đầu tư động lực để phát triển kinh tế.

Lũy kế đến nay, thành phố Đà Nẵng có 323 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 97.699,6 tỷ đồng và 716 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,352 tỷ USD. Theo đó, trong vòng vài năm trở lại đây, mật độ xây dựng tại các khu đô thị của Đà Nẵng tăng lên đáng kể. Đặc biệt, Đà Nẵng được quy hoạch tăng dân số, nhưng hiện tại thành phố mới có hơn 1 triệu dân mà quỹ đất vẫn giữ nguyên, rõ ràng việc sở hữu nhà, đất sắp tới sẽ ngày càng thách thức đối với khách hàng. Điều này cho thấy, nhu cầu về nhà ở của người dân cùng một bộ phận người từ nơi khác đến sinh sống, lập nghiệp tại thành phố sẽ góp phần vào sự tăng trưởng tích cực của thị trường bất động sản.

Trước những tiềm năng to lớn đó, thành phố đứng trước nhiều thách thức để thị trường Bất động sản phát triển mạnh trong tương lai. Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên… Đồng thời, các ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Hướng đi mới cho nhà đầu tư 

Gần đây dòng vốn đầu tư bất động sản có xu thế rót mạnh vào địa phương ven biển miền trung khiến giá đất tăng vọt. Chỉ trong một thời gian ngắn các dự án bất động sản thi công với tốc độ “thần tốc”.

Sau thị trường Đà Nẵng, Nha Trang thì thời gian vừa qua, thị trường bất động sản tỉnh Bình Định trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản miền Trung. Chia sẻ của ông  Lê Khánh Giang – Tổng Giám đốc công ty CP DV và XD địa ốc Ismart Land, đại diện đơn vị phân phối đã chia sẻ những lợi thế của Bình Định hiện tại.

Theo Ông Lê Khánh Giang, đây thời điểm hoàn toàn phù hợp khi tỉnh được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu hình hành con sóng đầu tiên về thị trường bất động sản. Bình Định đang có một vị trí vô cùng đắc địa tại khu vực Nam Trung Bộ, là cửa ngõ đi các tỉnh Tây Nguyên, hạ tầng đồng bộ, hiện đại, Bình Định cũng là một trong số ít địa phương sở hữu một lúc bốn loại hình giao thông…

Hiện tại Bình Định đang thu hút rất lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hầu như các Tập đoàn lớn về bất động sản đều đã có mặt ở đây tạo nên một thị trường đa dạng về sản phẩm và tạo sự chú ý cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Đón đầu cơ hội đó, Địa Ốc Ismart Land bắt tay hợp tác với đơn vị phát triển dự án Địa Ốc Trung Tín cho ra mắt đợt 1 dự án Green Complex City vào đầu tháng 9/2019 tại khu vực Tam Quan – Huyện Hoài Nhơn –Tỉnh Bình Định. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm phân phối và phát triển các dự án bất động sản Miền Trung – Tây Nguyên, theo nhận định Ông Lê Khánh Giang: “ đây là thời điểm các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội tốt của thị trường tiềm năng, đón đầu các quy hoạch hạ tầng trong tương lai, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố với lợi thế ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch ”.

 

Related posts

Biệt thự nghỉ dưỡng ven sông – Đích ngắm của giới siêu giàu

(Xây dựng) - Vài năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là...

Continue reading

Bước chững lại cần thiết của thị trường BĐS Đà Nẵng 2019 và triển vọng từ phía Nam

(Xây dựng) - Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là nơi tổ chức tuần...

Continue reading

Sự trở lại của bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2019

(Xây dựng) - Sau giai đoạn trầm lắng từ quý II và quý III/2019, thị trường...

Continue reading

Join The Discussion